เฟอร์นิเจอร์ไม้ สไตล์ญี่ปุ่น

เฟอร์นิเจอร์ไม้ สไตล์ญี่ปุ่น สัญลักษณ์ของการตกแต่งห้องสไตล์ญี่ปุ่น

“การตกแต่งห้องแบบมินิมอล” โดยมีเฟอร์นิเจอร์ไม้เข้ามามีบทบาทเป็นสำคัญ แต่ในขณะเดียวกันต้องมีความเรียบง่ายและใช้งานได้เอนกประสงค์ เพื่อให้คงคอนเซปต์ของความมินิมอลที่ว่า “น้อยแต่มาก”

อ่านต่อ
kitchen country

เฟอร์นิเจอร์ไม้กับการตกแต่งห้องครัวสไตล์คันทรี่

คนเมืองจำนวนไม่น้อยหันมานิยมทำอาหารเองกันมากขึ้น ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลทางสุขภาพหรืออะไรก็ตาม แต่ห้องครัวที่ตกแต่งสวยๆ ย่อมช่วยดึงดูดใจ และสร้างบรรยากาศให้การทำอาหารมีความสุขมากยิ่งขึ้น

อ่านต่อ

เปลี่ยนห้องน้ำธรรมดาๆ ให้น่าอยู่ได้ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้

เมื่อพูดถึงห้องน้ำกับเฟอร์นิเจอร์ไม้แล้ว เชื่อว่าหลายๆ คนจะต้องคิดไปในทางเดียวกันคือ “เป็นไปไม่ได้” ทั้งที่บางคนนั้นมีความสุขกับการเข้าห้องน้ำเป็นอย่างยิ่ง

อ่านต่อ
type of wood for wooden furnitures

ไม้ที่นำมาผลิตเฟอร์นิเจอร์ไม้มีแบบใดบ้าง

การเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์มาตกแต่งบ้าน คงไม่ใช่แค่เพียงเลือกแบบดีไซน์ที่ชอบแล้วนำมาจัดวางอย่างไรก็ได้ แม้แต่การเลือกเฟอร์นิเจอร์ไม้ก็ตาม ผู้ซื้อก็ควรคำนึงถึงวัสดุที่ร้านค้าใช้ผลิตออกมาเป็นเฟอร์นิเจอร์ด้วยเช่นกัน

อ่านต่อ
wooden furniture living room

การตกแต่งห้องนั่งเล่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ในสไตล์ต่างๆ

“ห้องนั่งเล่น” อาจจะเป็นเหมือนดั่งสวรรค์ในบ้านสำหรับใครหลายๆ คน เพราะถ้าบ้านตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์อย่างสวยงามและเหมาะแก่การใช้สอย จะช่วยเพิ่มบรรยากาศความน่าอยู่ให้มากยิ่งขึ้น

อ่านต่อ
wooden furniture

เลือกเก้าอี้ไม้อย่างไรให้ตรงใจผู้ใช้มากที่สุด

การเลือกเฟอร์นิเจอร์ไม้ประเภทเก้าอี้สักตัวหนึ่ง เราอาจจะถึงกับตาลายด้วยลักษณะของเก้าอี้ที่มีให้เลือกมากมายหลายรูปแบบ แต่หากจะซื้อทั้งทีก็ต้องมีข้อควรพิจารณาบางประการ

อ่านต่อ

ข้อดีของการใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ทำจากไม้สัก

ม่ว่าในยุคสมัยใดก็ตาม การได้เป็นเจ้าของบ้านไม้เรือนงามก็ยังถือว่าเป็นความภาคภูมิใจอย่างยิ่ง ไม่น้อยไปกว่าบ้านปูนแบบสำเร็จรูปหลังโต โดยเฉพาะบ้านที่สร้างจากไม้สัก ซึ่งเป็นการแสดงถึงบารมีและฐานันดรแก่ผู้เป็นเจ้าของ

อ่านต่อ

ตกแต่งภายในบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้อย่างไรให้น่าอยู่เหมือนรีสอร์ท

เวลาที่เราไปเที่ยวพักผ่อนตามรีสอร์ท มีความรู้สึก เขาตกแต่งได้โมเดิร์นมากๆ ทั้งที่ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ในการตกแต่ง ซึ่งเราสามารถตกแต่งตามได้ไม่ยากเลย จากคำแนะนำของนักออกแบบตกแต่งภายในมืออาชีพดังนี้ค่ะ

อ่านต่อ

วิธีทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์ไม้อย่างถูกต้อง

เมื่อเฟอร์นิเจอร์ไม้ของเราใช้งานไปนานๆ ก็อาจจะมีคราบสกปรกหรือมีรอยขูดขีดเกิดขึ้นได้ เพราะฉะนั้นเราควรหมั่นดูแลรักษาอย่างสม่ำเสมอ ด้วย 6 วิธีการบำรุงเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ถูกวิธีด้วยวิธีการดังต่อไปนี้

อ่านต่อ

6 ยุทธวิธีดูแลเฟอร์ไม้ให้สวยวิ้งไม่แคร์ลมฝน

เฟอร์นิเจอร์ไม้ตัวโปรดจนหมดสภาพนี่ก็รับไม่ไหวเหมือนกันนะ ของมีคุณค่า ราคาไม่น้อย ปล่อยให้เสียหายไม่เสียดายก็กะไรอยู่ แบบนี้ต้องมารู้ 6 ยุทธวิธีดูแลเฟอร์ไม้ให้สวยวิ้งไม่หวั่นลมฝนกันสักหน่อยแล้วล่ะ

อ่านต่อ

ไม้สักเก่า ใหม่ต่างกันยังไง

ไม้สัก เป็นหนึ่งในวัสดุทำเฟอร์นิเจอร์ประเภทไม้ที่สามารถเข้ากับบ้านหรือที่พักอาศัยทุกรูปแบบได้อย่างลงตัว ด้วยเอกลักษณ์ของเฟอร์นิเจอร์ไม้สักที่ขึ้นชื่อถึงความคงทนกับความสวยงามแบบเรียบง่าย รวมถึงประโยชน์ใช้สอยและการตกแต่งบ้านให้ดูมีเสน่ห์อย่างโดดเด่น จะมีวิธีการเลือกหรือแยกความแตกต่างระหว่างไม้สักเก่าและใหม่ได้อย่างไร

อ่านต่อ
type of wood for wooden furnitures

ไม้แบบไหนเหมาะกับการนำมาทำเฟอร์นิเจอร์บ้าง

รู้กันบ้างหรือเปล่าว่าเฟอร์นิเจอร์แต่ละอย่างนั้นทำมาจากไม้อะไรบ้าง เราจะมาแนะนำไม้ชนิดต่างๆ ให้พอเป็นแนวทางให้ได้ทราบกัน เผื่อว่าคราวหน้าคราวหลังไปเลือกซื้อ จะได้รู้คุณสมบัติและชนิดของไม้บ้าง

อ่านต่อ